Street of Rage Remake – Game hành động đối kháng

street of rage

Street of Rage Remake là game thể loại đi cảnh/đối kháng (beat’em up) , là phiên bản được nhóm fan hâm mộ làm lại từ series game Street of Rage gốc huyền thoại vào thập niên 90s trên hệ máy Sega MegaDrive/Genesis Series. Ở Việt Nam còn được biết với tên Cảnh sát đường phố.

Dù bạn chưa từng chơi qua bản gốc thì cũng không sao vì cốt truyện được giữ nguyên. Về bản remake này khá là hoành tráng gồm 103 màn chơi, 40 cutscenes, 19 nhân vật điều khiển được, và số lượng kẻ thù khá đa dạng. Các màn chơi được sắp xếp lại một tí, thêm nhánh rẽ, cho nên nếu bạn đã quen thuộc với phiên bản của Sega, bạn cũng có một thế giới mới để khám phá.

Game chạy trên nền tảng Windows XP trở lên. Version mới nhất hiện nay là 5.1

Các thi triển các chiêu đặc biệt

X Button là nút special combo, có thể chỉnh được trong game. Vào mục Control, chọn Keyboard (hay Joystick nếu bạn có tay cầm ngoài) để chỉnh lại các nút tương ứng cho thuận tiện.

Axel’s special moves:

Blaze’s special moves:

Các bản mod khác và full unlock

Mình có gửi kèm thêm 2 phiên bản của SoR Remake là Retro city mod và 15 best mod collection. Các bản này có cái hay là đã được unlock đầy đủ các phần thưởng trong game như unlimited life, rage, always 3 star… so với bản Remake 5.1 gốc thì các bạn phải tự chơi và mở khóa. Mình chưa test hết các mod này nên các bạn khám phá thêm nhé.

OpenBor version

OpenBor là mã nguồn mở giúp hỗ trợ các lập trình viên thiết kế các game dạng đi cảnh 2D và hỗ trợ các công nghệ mới và đa nền tảng như Linux, Wii, Android…

Street of Rage 2X cũng là một phiên bản SoR được làm lại trên nền OpenBor với nhiều cải tiến mới đáng được quan tâm. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây. Link tải về ở cuối bài viết nhé.

Mẹo
Với từ khóa OpenBor + tên trò chơi, các bạn có thể thử tìm kiếm qua google các tựa game cổ điển được làm lại trên nền OpenBor.

DDL

Street of Rage Remake v5.1

Mshare FileUp

Street of Rage Remake v5.1 + Retro City Mod

Mshare

Street of Rage Remake v5.1 + 15 Best Mods

Mshare

Street of Rage 2X (OpenBor)(Windows)

Mshare

Street of Rage 2X (OpenBor)(Android)

Mshare

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *