Mempad – Tiện ích ghi chú mọi lúc mọi nơi

mempad

Mỗi khi bạn cần ghi chú lại một điều gì đó, nhưng mở notepad hay Word lên rồi lưu lại file thì quá rắc rối, nhiều khi hôm sau chẳng còn nhớ lưu file đó ở đâu. Pocket là một ý tưởng hay nhưng không phải lúc nào cũng vào Internet. OneNote thì đôi khi lại quá nặng nề và rối rắm. Thì bây giờ đã có Mempad.

MemPad hoàn toàn nhỏ gọn và portable, không cần cài đặt gì cả. Bạn có thể chép lên USB Drive mang đi mọi nơi, hay bỏ trên Dropbox đồng bộ giữa các máy với nhau.

MemPad là một chương trình soạn thảo văn bản đơn giản và ghi chú với một chỉ mục có cấu trúc. Tất cả các trang được lưu trữ trong một tập tin duy nhất. Giao diện người dùng có sẵn trong 16 ngôn ngữ. Unicode.

Chương trình cung cấp các chức năng chỉnh sửa tiêu chuẩn bao gồm cắt, sao chép, dán, hoàn tác, chèn ngày / giờ, kéo và thả và hỗ trợ các liên kết Web cũng như liên kết tệp và tệp cục bộ (không yêu cầu đường dẫn đầy đủ) và liên kết trang nội bộ. Các biến môi trường có thể được sử dụng trong các liên kết tệp để chạy các chương trình.

Cấu trúc chỉ mục có thể được sửa đổi bằng các nút, menu ngữ cảnh hoặc phím nóng. MemPad luôn lưu dữ liệu mà không cần nhắc (khi đóng Mempad hoặc mở tệp khác). Tự động lưu (cứ sau 4 phút). Tự động sao lưu (có thể được tắt theo tùy chọn); khôi phục sao lưu lần cuối, tải lại tập tin. Tìm kiếm thông qua tất cả các trang hoặc trong một nút; tiếp tục tìm kiếm tiến hoặc lùi; Thay thế. Sắp xếp các nút (anh chị em) tăng dần / giảm dần. Chế độ bao bọc từ, xử lý tệp chỉ đọc, khóa trang (toàn cầu hoặc riêng lẻ); ngăn xếp bộ nhớ (trang, vị trí văn bản) cho loại trình duyệt trở lại / forw. nhảy. Các tùy chọn bao gồm: Phông chữ có thể chọn, Màu nền, Thu nhỏ vào Khay hệ thống, Phím nóng, Luôn ở trên cùng, Phím tắt ESC để thoát hoặc thu nhỏ.

Tải về tại: https://www.horstmuc.de/wmem.htm

Hoặc bạn có thể tải về theo link dưới:

MemPad 3.65 (64bit)

Không biết các bạn có thói quen dán password trong Notepad không, ví dụ như bạn đang có nhiều tài khoản mega chẳng hạn, bạn lưu hết vào một file txt gồm user/pass/recovery key. Dùng MemPad thay Notepad cũng được, tuy nhiên có một cách an toàn hơn là hãy sử dụng KeePassXC nhé.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *