File and Image Uploader – Phần mềm upload file lên nhiều host khác nhau


file-image-uploader-preview

Bạn đang cần upload file lên một server hosting nào đó như Google Drive, MediaFire, Zippyshare… nhưng ngại upload trong trình duyệt vì chậm, không hỗ trợ resume khi có sự cố đứt mạng, hay không upload song song được. Thì giờ đây đã có công cụ File and Image Uploader (FIU) có thể giúp các bạn chuyện đó và hơn thế nữa.

Các đặc điểm chính của chương trình:

  • Hỗ trợ đa dạng các dịch vụ hosting khác nhau (700+ host).
  • Giúp tải file lên có resume lên Google Drive, Dropbox, Youtube và các host khác.
  • Có khả năng upload cùng lúc nhiều file
  • Tốc độ upload thường được cải thiện nhiều hơn so với khi upload bằng trình duyệt web.
  • Giao diện thân thiện, dễ dùng, không có quảng cáo.
  • Có forum để hỗ trợ trực tuyến, bạn có thể đề nghị thêm chức năng, báo lỗi chương trình.
Nếu có điều kiện thì các bạn ủng hộ 3$ cho tác giả để mở khoá bản Registered có hỗ trợ thêm nhiều host đặc biệt, ví dụ như Google Team Drive nhé. Trang chủ của FIU: z-o-o-m.eu

Hướng dẫn sử dụng FIU

Thêm tài khoản của bạn

Sau khi tải về (xem link cuối bài nhé) và mở FileUploader.exe lên, các bạn hãy vào Settings để tùy chỉnh các thiết lập cho chương trình như hình dưới:

Tiếp theo, tìm đến mục File Hosters, chọn loại host, điền Username/Password của bạn vào xong nhấn nút Add/Edit, rồi tick vào Use account, rồi nhấn nút Use account.

Đối với một số host như Google Drive thì bạn đồng thời đăng nhập trên trình duyệt (chọn Open in a default browser), một thông báo có cho phép File Image Uploader có quyền tải file lên GDrive không sẽ hiện lên, bạn chọn chấp nhận (Allow) là xong.

FIU login
FIU login
Chọn Allow

Các tuỳ chỉnh khi tiến hành upload file

Hình dưới là các mục cần xem qua trước khi bắt đầu upload lên host.
Điểm (*): Hiện tại chức năng này đang lỗi nên nếu cần Split files cho một số host có giới hạn dung lượng tối đa 1 file, ví dụ như Zippyshare, bạn chỉ cần dùng Winrar chia nhỏ trước là được.

Ở Tab (2), các bạn sẽ hiệu chỉnh đường dẫn để khi upload lên FIU giữ đúng cấu trúc các thư mục con.

Ví dụ bạn cần upload lên cả thư mục có tên là NHAC trong đó gồm nhiều thư mục con khác như Nhac Viet, Nhac Hoa Tau… và thư mục NHAC đó nằm trong thư mục E:\Download thì bạn để Local base directory là E:\Download (trước một cấp) để trên server tạo đúng thư mục NHAC cho bạn tại thư mục gốc /Root

Đối với Google Drive thư mục gốc bạn để trống. Còn Google Team Drive thì thư mục gốc là /tên tài khoản gmail (không có @… phía sau)
Bạn có thể tạo trước thư mục trên host để chứa các tập tin sẽ chép lên bằng trình duyệt. Lấy ví du Google Drive, tại mục Target Directory, bạn để đường dẫn là /thư mục mới tạo, còn Team Drive thì có dạng là /tên tài khoản gmail /thư mục mới tạo

Sau khi quá trình tải file lên hoàn tất, bạn tận hưởng thành quả bằng cách vào mục Upload History ngay bên phía dưới, và quét chọn các link vừa mới up xong, rồi chọn Save to a text file để xuất các đường link đó ra file .txt rất tiện lợi:

Lấy liên kết sau khi tải lên hoàn tất

DDL

Mshare

Mshare
Password giải nén (nếu có): taiduthu.com

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *