Command & Conquer: Yuri Revenge – Mental Omega mod

mental omega logo

Dòng game chiến thuật Command & Conquer: Red Alert thì quá nổi tiếng chắc ai cũng biết và từng chơi qua rồi. Theo thời gian thì game không bị lãng quên mà vẫn được khẳng định vị trí trong làng game bằng những bản mod ra đều đặn cải tiến cả về đồ họa lẫn cách chơi. Mental Omega là một trong những bản mod được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay vì chất lượng của nó.

Mental Omega, trước đây chỉ là một bản mod nhỏ nhằm cân bằng lại sức mạnh của các phe trong game. Theo thời gian thì đã phát triển thành một bản expansion không chính thức với các màn chơi chiến dịch mới cho các phe Allies, Soviet and Yuri. Với phiên bản mới nhất 3.3, thì xem như quá trình phát triển của bản mod đã hoàn thành sau một chặng đường dài.

Đặc biệt, bản mod đem lại cho người chơi một phe (faction) hoàn toàn mới: Foehn Revolt, với đầy đủ kỹ thuật, các đơn vị binh chủng quân đặc biệt và anh hùng độc lập hoàn toàn với các phe khác.

logo all factions

Trong 4 phe phái lớn của game lại được chia thành 3 phe phái nhỏ (sub-faction) trong mỗi phe, đi kèm theo đó là các đơn vị quân cũng khác nhau đôi chút.

Trước đây ở game gốc thì phe Allies và Soviet chia thành nhiều quốc gia và mỗi nước chỉ có một loại quân đặc biệt, thì ở đây Mental Omega nhào trộn lại và chỉ giữ lại 3 sub-faction ở mỗi phe. Ngay cả Yuri và Foehn Revolt cũng được chia thành 3 phe nhỏ. Các đơn vị quân có khác nhau, các công trình cũng có khác nhau đôi chút và cách chơi của mỗi phe cũng từ đó thay đổi theo như thiên về công, phòng thủ, chuyên không kích hay mạnh về bộ binh hay cơ giới…

flags of sub faction

Trang wiki của game để hiểu rõ hơn về các đơn vị quân, tính năng:

https://moapyr.fandom.com/wiki/Mental_Omega_APYR_Wiki

Về cách chơi thì bản mod có thể gây ít nhiều khó khăn cho người chơi mới lẫn những ai đã quen thuộc với Red Alert, do độ khó trong game được đẩy lên khá cao, dù cho bạn chơi ở mức Easy.

Trí thông minh (AI) của máy được cải tiến rất nhiều, hoàn toàn vượt xa trò chơi gốc. Máy đánh khá rát và dồn dập, biết kết hợp nhiều loại binh chủng (kể cả anh hùng), ví dụ như dùng siege unit để phá trụ của căn cứ bạn, hay tìm điểm yếu trong căn cứ để khoét vào đó, biết dùng spy (gián điệp) để tắt power hay lấy tech của bạn.

Tùy theo cấp độ khó mà mức độ tấn công dồn dập của AI máy lại tăng lên, khiến bạn phải liên tục bao quát và kiểm soát khắp chiến trường, không lúc nào được nghỉ tay.

Lúc mới chơi, khi chưa quen các tính năng của các đơn vị quân và nhà cửa, bạn có thể tạo một ally (AI máy đồng minh) để chống đỡ bớt các đợt tấn công của kẻ thù và có thời gian rảnh tay nghiên cứu chiến thuật, thuộc tính của binh chủng. Thường binh chủng được thiết kế để khắc chế nhau, ví dụ như anti-tank, anti-infantry, chống tàng hình, gián điệp… xe thiết giáp chuyên trị xe cơ giới khác thì sẽ không hiệu quả với bộ binh. Một số ít thì khá toàn diện ví dụ như đơn vị trực thăng Wolfhound của Soviet (Russia).

Các đơn vị quân đặc biệt (Stolen Tech) thì rất mạnh và áp đảo nếu bạn có thể tạo được: https://moapyr.fandom.com/wiki/Category%3AStolen_Tech

Về phần chơi chiến dịch của game cũng rất hay, bản mod cung cấp cho chúng ta các màn chơi nhiệm vụ mới với cốt truyện rất hấp dẫn và lôi cuốn. Các bạn nên chỉnh về Easy nếu chưa quen với nhịp của trò chơi vì độ khó của từng màn chơi cũng được tăng lên rất cao.

Cài đặt

Sau khi cài đặt xong Red Alert 2: Yuri’s Revenge, bạn nhớ chỉnh chế độ tương thích cho file RA2MD.exe, chuột phải vào Properties Compatibility: Trong Compatibility Mode chọn Windows 7.

Giải nén thư mục Mod Mental Omega vào thư mục cài game, sau đó giải nén tiếp bản patch 3.3.4 vào cùng thư mục đó. Chọn Overwrite (ghi đè tất cả).

Khi chơi, bạn chạy file MentalOmegaclient.exe để khởi động game.

Tải về

Red Alert 2: Yuri’s Revenge

Mshare

Mental Omega Mod v3.3.4

Mshare

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *