Chuyển danh sách truyện từ MangaDex sang MyAnimeList

MangaDex là một website đọc truyện manga khá nổi tiếng và bản thân mình cũng rất thích vì trang này giao diện đẹp, quản lý tốt, lại không chứa quảng cáo hay popup. 

Nếu bạn là fan của manga và thường xuyên cập nhật truyện mới thì danh sách (list) truyện của bạn ngày sẽ một tăng lên, lên đến hàng trăm là bình thường. Nên bây giờ bạn sẽ muốn tìm cách backup list này sang một trang khác như MyAnimeList hay tải về máy để đề phòng một ngày nào đó không vào được mangadex thì list của bạn vẫn còn đó.

Cách chuyển như sau: Các bạn vào trang https://github.com/Glagan/MyMangaDex rồi cài đặt add-on MyMangaDex cho trình duyệt của bạn đang dùng, ở đây hỗ trợ Google Chrome và Mozilla Firefox.

Bấm vào link Google Chrome Web Store hay Firefox Add-on Site dể tới trang cài đặt
Bấm Add to Chrome (hay Add to Firefox) để cài đặt

Cài xong rồi thì khi bạn đọc truyện nào trên mangadex thì add-on sẽ tự động cập nhật qua bên tài khoản MyAnimeList của bạn, không cần làm thêm gì cả.

Lưu ý
Bạn cần đăng nhập vào cả hai tài khoản MangaDex và MyAnimeList để chuyển được dữ liệu nhé

Ngoài ra, add-on này cũng có những tính năng thú vị khác ví dụ như hiện ảnh bìa xem trước khi di chuyển chuột đến tựa và highlight truyện nào đã đọc rồi (chưa có chapter mới). Ví dụ như ở hình dưới.

Các bạn có thể tìm đến mục option để khám phá thêm nhiều tính năng khác nữa, ví dụ như đổi màu cho highlight.

Đổi màu vàng cho highlight truyện (màu tím khó nhìn quá)

https://vivaldi.com

Mình không dùng trình duyệt Chrome, nhưng đang dùng Vivaldi (cũng dùng nhân Chrome) vẫn cài được extension của Chrome và dùng được bình thường, tuy nhiên mục option như trên thì không chỉnh sửa được gì, có thể do không tương thích. Còn Firefox thì mình đã test ok, có thể chỉnh được trong mục option

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *